มาดูวิดีโอการเล่น Super Mario Bros. 3 จบเร็วที่สุดในโลก ใช้เวลาแค่ 2 วินาที เท่านั้น

เราน่าจะเคยดูคลิปวิดีโอการเล่นเกมแบบ Speed Runs กันมาบ้างนะครับ แต่คลิปล่าสุดที่เป็นการเล่นเกม Super Mario Bros. 3 นี่น่าทึ่งมากครับ เพราะเขาใช้เวลาในการเล่นแค่ 2 วินาที เท่านั้นในการเคลียร์เกม

อย่างไรก็ตามการทำสถิติการเล่นในครั้งนี้เป็นการเล่นที่ไม่ธรรมดา แต่เป็นการใช้ช่องโหว่ของเกมช่วย ผู้เล่นที่ใช้ชื่อว่า ais523 พบว่า หากเรากดปุ่มบนคอนโทรลเลอร์ของเครื่องเกม NES (Nintendo Entertainment System) ได้ "รัว" มากพอ เราจะสามารถแทรกคำสั่งแปลกปลอมเข้าไปในเกมได้ แต่ว่าความสามารถของมนุษย์ปกติจะไม่สามารถ "รัวปุ่ม" ได้เร็วถึงระดับนั้นได้ จำเป็นต้องใช้หุ่นยนต์มาช่วย "รัว" เขาเลยเอาหุ่นยนต์ R.O.B. robot มาดัดแปลงใหม่แล้วตั้งชื่อว่า TASBot (Tool Assisted Speed Runner) ที่สามารถกดปุ่มได้รัวถึง 6,000 ครั้ง/วินาที หลังจากที่รัวได้เร็วพอ ค่าที่เครื่องเกมอ่านได้จะเกิดความสับสน เนื่องจากค่าอินพุตที่ได้รับเป็นตัวเลขที่สูงเกินกว่าที่ระบบจะรับได้ ผลที่ได้คือเกมเกิดอาการเอ๋อและหาคำตอบในการแสดงผลที่ถูกต้องไม่ได้ ตัวเกมจึงตัดสินใจให้เราจบเกมในทันที (ซะงั้น) นี่คือคลิปวิดีโอการเล่นดังกล่าวครับ

ดูแล้วน่าเบื่อมากกว่าตื่นเต้นนะ เพราะเราได้เห็นแค่การเริ่มเกม แล้วก็จบในทันที แต่ต้องชมในความพยายามที่สามารถค้นหาช่องว่างของเกมเจอได้ อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากดูการ Speed Runs เกม Super Mario Bros. 3 ที่เทพๆ ล่ะก็ เราชอบการเล่นของผู้เล่นที่ใช้ชื่อว่า Freddy 'Frezy_man' Andersson มากเลย ลองดูได้จากคลิปด้านล่างครับ งานนี้ฝีมือเหนือชั้นมาก

Credit: http://news.thaiware.com/8216.html