หน่วยปฎิบัติการพิเศษสหรัฐอเมริกาตัดสินใจเปลี่ยนมือถือในกองทัพจาก Android เป็น iPhone

อ้างอิงจากรายงานของเว็บไซต์ Military.com  หน่วยปฎิบัติการพิเศษของสหรัฐอเมริกาได้ตัดสินใจเปลี่ยนสมาร์ทโฟนที่ใช้ในหน่วยจาก Android มาเป็น iPhone แล้ว หลังจากที่เดิมทีทหารภายในหน่วยจะได้รับ Android Tactical Assault Kit ไว้ใช้งานมาโดยตลอด ซึ่งว่ากันว่าเป็น Samsung Galaxy Note แต่ต่อจากนี้ไปทหารจะได้รับ iPhone Tactical Assault Kit มาใช้งานแทน โดยรุ่นที่ได้รับ คือ iPhone 6s

ทั้งนี้แม้ว่าทางกองกำลังจะไม่ได้ระบุเหตุผลของความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น แต่ทางเว็บไซต์ DodBuzz ได้เปิดเผยว่าเป็นเพราะอุปกรณ์แอนดรอยด์เมื่อเปิดใช้มักเกิดอาการค้างและรีสตาร์ทเครื่องเองบ่อยครั้ง ในขณะที่พบว่า iPhone นั้นทำงานได้เร็วและมีความเสถียรกว่า

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สหรัฐอเมริกาตัดสินใจเลือกใช้สินค้าของ Apple ในการปฏิบัติการของทหาร ในปี 2010 ระหว่างสงครามอิรักและอัฟกานิสถาน ภายในกองกำลังก็มีการใช้ iPod touches และ iPad มาก่อนแล้ว

อย่างไรก็ตาม เรารู้สึกไม่แฟร์มากนักกับการที่บอกว่า iPhone 6s ทำงานได้เร็วกว่า เพราะ Android ที่ทางทหารใช้น่าจะเป็น Galaxy Note รุ่นแรกที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2010 ย่อมทำงานได้ช้ากว่า iPhone 6s ซึ่งเป็นรุ่นใหม่กว่าอยู่แล้ว  เราเชื่อว่าการเปลี่ยนระบบปฏิบัติการที่เลือกใช้ในครั้งนี้ น่าจะเหตุผลลึกๆ ที่มากกว่าเรื่องนี้

Credit: http://news.thaiware.com/8254.html