ที่สุดแห่งนวัตกรรมการเข้าห้องน้ำ!!! เกาหลีใต้เขามีป้ายดิจิทัลบอกห้องน้ำว่าง ไม่ว่างกันแล้ว

เป็นกระแสที่สร้างความฮือฮาในเว็บบอร์ด Reddit ได้ไม่น้อยเลย เมื่อมีคนถ่ายภาพหน้าจออัจฉริยะในห้องน้ำสาธารณะ ของประเทศเกาหลีใต้ แล้วนำภาพมาเผยแพร่ใน Reddit ซึ่งบนหน้าจอ มีการแสดงแผนผังของห้องน้ำ พร้อมข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังปวดทุกข์หนักทุกข์เบา มีการบอกรายละเอียดเอาไว้ชัดเจนว่าห้องน้ำไหนกำลังว่างอยู่ และห้องน้ำไหนกำลังมีคนใช้งานอยู่ แถมยังมีการให้รายละเอียดด้วยว่า ห้องน้ำไหนเป็นแบบชักโครก ห้องน้ำไหนเป็นแบบนั่งยอง ทำให้ผู้คนสามารถเลือกเข้าห้องน้ำที่เหมาะกับรสนิยมการนั่งปลดทุกข์ของตน ได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปแง้มประตูส่องดูทีละห้อง

แต่จนถึงเวลานี้ ก็ยังเป็นปริศนาอยู่ว่า ระบบห้องน้ำอัจฉริยะนี้ ใช้เทคนิคหรือวิธีการใด ในการตรวจสอบว่าห้องน้ำไหนว่าง ห้องน้ำไหนมีคนใช้งานอยู่ ซึ่งอาาจะเป็นการติดตั้งเซ็นเซอร์ไว้กับระบบล็อคประตูห้องน้ำ หรืออาจจะมีพนักงาน ทำหน้าที่เดินส่องลอดช่องใต้ประตู เพื่อดูว่ามีเท้าใครกำลังนั่งทำธุระอยู่หรือไม่ และในส่วนของเทคนิคที่ใช้ในการอัพเดทข้อมูลขึ้นหน้าจอ ก็ยังเป็นปริศนาอยู่ว่า ระบบมีการอัพเดทข้อมูลโดยอัตโนมัติ หรือมีเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่องการอัพเดทข้อมูลกันแน่

บนหน้าจออัจฉริยะ ยังมีการแสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างอื่นๆ ด้วย อาทิ อุณหภูมิ และระดับความชื้นสัมพัทธ์ภายนอกห้องน้ำ ต้องบอกว่าเป็นไอเดียที่แปลกแหวกแนว แต่ก็น่าชื่นชมอยู่ไม่น้อย

Credit: https://news.thaiware.com/9930.html